Thursday, 19/05/2022 - 08:08|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TH NGỌC HỒI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NÂNG CAO HIỆU QUẢ KHI DẠY HỌC TRỰC TUYẾN ĐỐI VỚI HỌC SINH LỚP 1

NÂNG CAO HIỆU QUẢ KHI DẠY HỌC TRỰC TUYẾN

ĐỐI VỚI HỌC SINH LỚP 1

Ngay từ đầu năm học, trường Tiểu học Ngọc Hồi đã rất quan tâm đến dạy học trực tuyến đặc biệt là đối với khối lớp 1. Nhà trường đã tổ chức các chuyên đề dạy học để nâng cao kĩ năng dạy học trực tuyến cho giáo viên

 Vừa qua ngày 4/5/2021, cô giáo Hoàng Thị Tuyết Mai – giáo viên chủ nhiệm lớp 1C, đã thực hiện chuyên đề môn Tiếng Việt, bài 16: gh. Để tạo hứng thú, cuốn hút học sinh, ngay từ hoạt động mở đầu, cô giáo đã tổ chức cho HS tham gia trò chơi bằng hoạt cảnh: Sóc Nâu đi học”. Qua đó, cô kiểm tra được việc đọc bài cũ và kết nối được với hoạt động hình thành kiến thức cho HS:

Ở Hoạt động hình thành kiến thức, cô giáo đã vận dụng linh hoạt các phương pháp dạy học. HS hăng hái tìm hiểu kiến thức thông qua việc dẫn dắt của cô.

Ở hoạt động thực hành luyện tập, cô giáo đã cho học sinh làm bài cá nhân. Sau đó cô cho học sinh chơi trò chơi để tạo hứng thú học tập cho các con.

 

Đối với phần 3, để rút ra ghi nhớ, cô giáo đã cho HS quan sát lại phần 1 và phần 2, tự các em phát hiện ra các tiếng có chữ gh, các tiếng có chữ g. Từ đó, các em tự đưa ra được nhận xét và quy tắc viết đối với hai chữ trên.

Tiết học cũng được khép lại bằng trò chơi: “Vượt chướng ngại vật”. Qua đó, giáo viên củng cố cho học sinh những kiến thức đã học trong tiết học.


Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 68
Tháng 05 : 1.488
Năm 2022 : 10.865