Friday, 03/02/2023 - 10:52|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TH NGỌC HỒI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giới thiệu sách tháng 9 /2021. Cuốn  sách : “Rùa và Thỏ cùng em học an toàn giao thông”

Trường Tiểu Học Ngọc Hồi

             Thư viện

                           Giới thiệu sách tháng 9 /2021

     Cuốn  sách :Rùa và Thỏ cùng em học an toàn giao thông”

https://quantri.longbien.edu.vn/UploadFolderNew/SGDLongBien/Image/thcukhoi/admin/NH%202017%20-%202018/gioi%20thieu%20s%C3%A1ch/rua%20v%C3%A0%20tho.JPG?w=800

 

          Các em học sinh thân mến! Sau một khoảng thời gian, hôm nay cô lại được gặp lại các em trong buổi tuyên truyền giới thiệu sách đầu năm mới này. Cô chúc tất cả các em có một năm mới nhiều thành công và tràn đầy niềm vui.

Trong số chúng ta, có những bạn còn nhỏ thường được bố mẹ đưa đón đi học, như vậy là rất an toàn, phải không nào? Thế nhưng cũng có rất nhiều bạn phải tự đi về do bố mẹ không có điều kiện đưa đón hoặc do các bạn đã lớn rồi, có thể tự đi lại được. Việc đi lại như vậy sẽ rất nguy hiểm nếu các em không được trang bị những kiến thức cơ bản về an toàn giao thông, phải không các em? Để các em có thêm kiến thức về giao thông và để đảm bảo cho các em được an toàn khi tham gia giao thông trên đường, hôm nay, cô sẽ giới thiệu đến với tất cả các em Cuốn sách:” Rùa và Thỏ cùng em học an toàn giao thông”.

      Cuốn sách có kích thước 14x20cm được in sắc nét. Trên bìa sách còn có hình ảnh Rùa và Thỏ vô cùng tươi tắn và đáng yêu. Chắc hẳn hai bạn biết sau khi đọc xong cuốn sách, các em sẽ tham gia giao thông an toàn! Cuốn sách này do Ủy ban An toàn giao thông quốc gia; Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng quỹ Toyota Việt Nam phối hợp xuất bản đấy các em ạ. Cuốn sách gồm 23 trang là những mẩu chuyện xoay quanh những tình huống giao thông mà các em thường gặp đấy!

Các em thân mến! Cuốn sách Rùa và Thỏ cùng em học an toàn giao thông bao gồm 8 bài học, đư­ợc thể hiện thông qua 8 mẩu chuyện gần gũi, quen thuộc với các con trong lúc học cũng nh­ư lúc chơi.

Bài 1: Tuân thủ tín hiệu đèn điều khiển giao thông.

Bài 2: Khi qua đ­ường phải đi trên vạch trắng dành cho ng­ời đi bộ.

Bài 3: Không chơi đùa trên đ­ường phố.

Bài 4: Trèo qua dải phân cách là rất nguy hiểm.

Bài 5: Không chơi gần đ­ường ray xe lửa.

Bài 6: Không chạy trên đ­ường khi trời m­ưa.

Bài 7: Không đùa nghịch khi ngồi trên thuyền.

Bài 8 : Không lội qua suối khi có nư­ớc lũ.

        Mỗi bài học đều có tranh ảnh hấp dẫn, sinh động giúp các em dễ đọc, dễ nhớ, dễ hiểu. Cuốn sách nh­ư là một cuốn truyện tranh với nhiều tình huống hấp dẫn, khơi dậy trí tò mò của các em. Đây chính là một cuốn truyện bổ ích, vui nhộn giúp các em nhớ lâu hơn những bài học trong trư­ờng và quyển sách này sẽ là ngư­ời bạn tốt giúp các em hiểu biết về an toàn giao thông.

       Khi đến với cuốn sách này, các em sẽ biết trên đ­ường đi nếu gặp đèn xanh, đèn đỏ, đèn vàng thì các em sẽ phải xử trí như­ thế nào thông qua bài “Tuân thủ tín hiệu đèn điều khiển giao thông”. Chúng ta có nên chạy, đùa nghịch hay đá bóng trên  đường khi trời m­ưa không? Chúng ta có đ­ược trèo qua giải phân cách không, và còn nhiều câu hỏi khác nữa. Bạn Rùa và bạn Thỏ sẽ cùng các em tìm hiểu để thực hiện tốt luật giao thông nhé.

       Các em hãy đến thư­ viện trường mình để đ­ược xem băng đĩa và đ­ược đọc cuốn sách Rùa và Thỏ cùng em học an toàn giao thông nhé!

                                                       Xin chào và hẹn gặp lại các em ở th­ư viện.

 

 

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 61
Hôm qua : 111
Tháng 02 : 258
Năm 2023 : 1.552