Saturday, 03/12/2022 - 05:41|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TH NGỌC HỒI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 04 NĂM 2022

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 04 NĂM 2022

 Chủ đề:

 MỪNG NGÀY GIẢI PHÒNG MIỀN NAM

                                           – YÊU QUÊ HƯƠNG ĐẤT NƯỚC”

CUỐN SÁCH : “ KỂ CHUYỆN ĐIỆN BIÊN PHỦ ”

         

          Trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam, chiến thắng Điện Biên Phủ là một trong những đỉnh cao chói lọi, một kì tích vẻ vang. Chiến thắng đó đã đưa nước ta sánh ngang tầm thời đại và được đánh giá là một sự kiện mang tầm vóc thế giới, xứng đáng là một chiến dịch “Lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”. Năm tháng qua đi nhưng tầm vóc lịch sử và ý nghĩa thời đại của chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ vẫn luôn toả sáng đến tận những thế hệ mai sau. Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ đã tạo tiền đề đưa nước ta tiến đến cuộc đấu tranh giải phóng miền Nam, thống nhất nước nhà. Để kỉ niệm ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước 30-4,  thư viện nhà trường xin giới thiệu đến các thầy cô giáo cùng các bạn học sinh một cuốn sách đặc biệt nói về chiến công lịch sử hào hùng đó. Cuốn sách có tựa đề: “Kể chuyện Điện Biên Phủ” . Cuốn sách của NXB Kim Đồng xuất bản năm 2014. Cuốn sách dày 52 trang in trên khổ giấy 16 x 16cm với những hình ảnh minh họa sinh động, cụ thể của chiến dịch.

         Từ thắng lợi to lớn của chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, Việt Nam đã nêu tấm gương sáng trước toàn thế giới về lòng dũng cảm, tinh thần bất khuất, sức sáng tạo trong đấu tranh chống giặc ngoại xâm để giành độc lập dân tộc. Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ không những khẳng định đường lối lãnh đạo đúng đắn của Đảng và Bác Hồ mà còn khẳng định vai trò, vị thế của nước ta trên toàn thế giới.

          Đọc cuốn sách “Kể chuyện Điện Biên Phủ”, chúng ta càng thêm tự hào về truyền thống vẻ vang của dân tộc Việt Nam, tự hào về Tổ quốc ta, Đảng ta, nhân dân ta và sự nghiệp cách mạng của quân và dân ta. Đất nước ta có được hoà bình như ngày hôm nay thì mỗi chúng ta phải ra sức phấn đấu để xứng đáng với sự hi sinh của các thế hệ cha anh, xứng đáng với lòng mong mỏi của Bác Hồ kính yêu.

Hy vọng cuốn sách sẽ đến với các thầy cô cùng toàn thể các bạn học sinh như một món quà đặc biệt nhân ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước. 

          Cuốn sách còn rất nhiều điều hay cần khám phá. Các em cùng tìm đọc để tìm hiểu thêm nhé.

 

Thư viện nhà trường hân hạnh được phục vụ !

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 161
Tháng 12 : 259
Năm 2022 : 31.733