Friday, 25/09/2020 - 12:36|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TH NGỌC HỒI

BÀI GIỚI THIỆU CÁC TIẾT CHUYÊN ĐỀ CỦA KHỐI 4

 

Để thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2019 – 2020, ngay từ đầu năm học trường Tiểu học Ngọc Hồi đã triển khai phong trào thi đua “Dạy tốt – học tốt”, “Đổi mới sáng tạo trong dạy và học” tạo phong trào thi đua sôi nổi trong cán bộ, giáo viên và học sinh góp phần nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường.

Với phương châm “Mỗi giờ lên lớp là một bước tiến trong giảng dạy, mỗi ngày đến trường có một đổi mới trong công việc”. Các thành viên trong tổ 4 đã tích cực hưởng ứng, cả tổ đã miệt mài nghiên cứu, trao đổi những tiết dạy khó để tìm cách tháo gỡ, tìm ra những phương pháp hay, ứng dụng CNTT để tạo hứng thú cho HS.

Mỗi tiết dạy là bao tâm huyết của mỗi giáo viên, từ bước soạn bài đến làm đồ dùng dạy học. Những đồ dùng sáng tạo được thầy Nguyễn Công Tuấn làm ra và sử dụng rất hiệu quả trong giờ dạy, học sinh rất thích thú khi tham gia.

Với phương pháp mới là phát huy tính chủ động trong việc tìm ra kiến thức mới, cô Lương Thị Xuân đã cho HS tự tìm tòi, chuẩn bị bài chu đáo ở nhà, đến lớp các em tự tin trình bày kiến thức, tự do thảo luận đưa ra ý kiến của riêng mình. Từ đó cô giáo củng cố mở rộng giúp HS nhớ sâu bài hơn, với mỗi em, giờ địa lí luôn là niềm mong đợi trong tuần.

Việc dạy học lấy HS làm trung tâm được khối 4 thường xuyên áp dụng đó là các giờ dạy theo hướng nghiên cứu bài học. Phương pháp này được khối soạn cẩn thận, tỉ mỉ. Ngoài mục tiêu cần đạt được thì được của tiết học là sự khó khăn vướng mắc của từng HS, sự thành công của tiết dạy chính là việc vận dụng thực hành, sự hứng thú học của từng HS. Cô Trần Quỳnh Lâm đã rất thành công khi dạy tiết học này.

Là một cô giáo hết lòng vì HS, cô Nguyễn Thị Minh Phương đã cẩn thận và chu đáo trong từng bài giảng, cô luôn gần gũi, quan tâm đến các đối tượng HS kém để từng bước giúp các em tiến bộ. Cô được HS và các đồng nghiệp trong trường rất yêu quý.

Cô Hoàng Ngọc Huyền là một cô giáo trẻ, nhưng rất mực yêu nghề, tiết dạy của cô được ứng dụng hiệu quả CNTT nên luôn thu hút được HS, các em miệt mài, hứng khởi tìm ra kiến thức mới. Không những vậy, cô còn không ngừng học hỏi đồng nghiệp để trau dồi chuyên môn cho bản thân.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 17
Hôm qua : 26
Tháng 09 : 510
Năm 2020 : 10.045