Friday, 28/01/2022 - 06:54|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TH NGỌC HỒI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Tiểu học Ngọc Hồi hưởng ứng cuộc thi “Tìm hiểu về biển, đảo Việt Nam và 60 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển”.

Thực hiện Công văn số 496-CV/BTGTU ngày 31/08/2021 của Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội về việc triển khai cuộc thi “Tìm hiểu về biển, đảo Việt Nam và 60 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển”, nhằm tạo sự lan tỏa, thiết thực góp phần tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh về vị trí, vai trò của biển, đảo Việt Nam, những chủ trương, đường lối, quan điểm của Đảng, pháp luật của Nhà nước Việt Nam và luật pháp, công ước quốc tế về biển, đảo; quá trình hình thành phát triển giá trị lịch sử và ý nghĩa thời đại của đường Hồ Chí Minh trên biển, trường Tiểu học Ngọc Hồi triển khai cuộc thi “Tìm hiểu về biển, đảo Việt Nam và 60 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển.”

Sau khi phát động cuộc thi “Tìm hiểu về biển, đảo Việt Nam và 60 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển”, 100% cán bộ, giáo viên, nhận viên nhà trường đã hưởng ứng tham gia cuộc thi đến nay đã tới vòng thứ 3.

Cuộc thi “Tìm hiểu về biển, đảo Việt Nam và 60 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển”.

Cuộc thi được tổ chức theo hình thức thi trắc nghiệm online trong 4 kỳ, định kỳ 02 tuần/kỳ trên trang tin điện tử Tuyên giáo Gia Lai http://www.thongtintuyengiaogialai.vn; cuộc thi chính thức phát động từ ngày 23/8/2021 đến ngày 15/10/2021.

Năm 2021 có một sự kiện hết sức đặc biệt, năm kỷ niệm 60 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển - biểu tượng sáng ngời về tài thao lược và nghệ thuật chỉ đạo chiến tranh nhân dân, một quyết định chiến lược của Đảng, một tuyến đường có ý nghĩa chiến lược với hàng trăm lượt tầu đã ra khơi. Đây là dịp để giáo viên và học sinh trường Tiểu học Ngọc Hồi tìm hiểu, ôn lại giá trị lịch sử của đường Hồ Chí Minh trên biển; là cơ hội rất quý báu để thực hiện công tác giáo dục lịch sử, truyền thống anh hùng của dân tộc, của Quân đội và của Hải quân nhân dân Việt Nam. 

Vị trí của Biển Đông? Hiện nay ở nước ta có bao nhiêu tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có biển? Với bao nhiêu huyện ven biển và bao nhiêu huyện đảo? Đầu thế kỷ XVII, các chúa Nguyễn đã cho lập đội Hoàng Sa và Bắc Hải để làm gì? Vì sao những con tàu của đoàn 759 được gọi là “tàu không số”? Tên “đường Hồ Chí Minh trên biển” xuất hiện đầu tiên khi nào? Vùng biển, đảo nước ta có bao nhiêu đảo lớn, nhỏ? Có bao nhiêu nước và vùng lãnh thổ tiếp giáp với Biển Đông?, … là những câu hỏi có thông tin cần thiết và thú vị về biển, đảo Việt Nam đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Tiểu học Ngọc Hồi khi tìm hiểu để tham gia cuộc thi này.

Một số hình ảnh của giáo viên trường Tiểu học Ngọc Hồi hưởng ứng cuộc thi:

Giáo viên nhà trường tích cực tham gia cuộc thi

Bài dự thi tìm hiểu biển đảo Việt Nam.

Việc tham gia thi trực tuyến “Tìm hiểu về biển, đảo Việt Nam và 60 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển” giúp cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Tiểu học Ngọc Hồi biết thêm nhiều thông tin về lịch sử biển, đảo Việt Nam, từ đó thể hiện lòng yêu nước, tình yêu biển, đảo; khơi dậy tình cảm với biển, đảo Việt Nam đồng thời nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi thầy cô giáo trong việc bảo vệ chủ quyền lãnh thổ đất nước Việt Nam. 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 42
Tháng 01 : 2.219
Năm 2022 : 2.219