Wednesday, 29/06/2022 - 16:27|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TH NGỌC HỒI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đảm bảo an toàn cho học sinh khi tham gia học trực tuyến.

ĐẢM BẢO AN TOÀN CHO HỌC SINH

KHI THAM GIA HỌC TRỰC TUYẾN

Ngay sau vụ việc có học sinh 10 tuổi bị điện giật tử vong khi học trực tuyến, nhiều đơn vị, trường học trên địa bàn TP Hà Nội trong đó có trường Tiểu học Ngọc Hồi tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nhắc nhở đến phụ huynh và học sinh về việc đảm bảo an toàn khi tham gia học trực tuyến. Nhà trường đã tiến hành họp giáo viên, nhắc nhở, hướng dẫn và yêu cầu giáo viên trao đổi với phụ huynh để hỗ trợ cũng như tăng cường các biện pháp an toàn cho học sinh. Yêu cầu phụ huynh thường xuyên rà soát, kiểm tra các phương tiện điện tử phục vụ cho việc học tập. Đồng thời, gia đình cố gắng bố trí thời gian theo dõi việc học tập của con trước, trong và sau giờ học trực tuyến; theo dõi sức khoẻ của con khi con ở nhà không có người lớn bên cạnh; hướng dẫn con dùng máy tính, Ipad, điện thoại an toàn. Máy tính khi sạc nên kiểm tra dây không hở và ổ điện không lỏng, điện thoại không vừa sử dụng vừa sạc một số thiết bị có nguy cơ chập điện gây cháy nổ. Không cho các con ngồi học bằng thiết bị điện tử dưới nền nhà, không để sách vở, đồ dễ cháy cạnh ổ điện. Thiết kế các dây điện, nguồn điện xa vị trí các con ngồi học. Phụ huynh hạn chế cho con dùng tai nghe không đảm bảo chất lượng, hướng dẫn con khi thiết bị xảy ra lỗi phải gọi người lớn…

Giáo viên cũng thường xuyên hướng dẫn, nhắc nhở các em thực hiện tốt nội quy của giờ học trực truyến, kiểm soát học sinh khi ngồi học, điểm danh đầy đủ hàng ngày và tương tác nhiều hơn với học sinh trong giờ học.

Đặc biệt lưu ý cho học sinh một số nguyên tắc như: không nên chạm vào dây điện đứt rời hoặc dây điện bị hở, không được đưa ngón tay hoặc que đâm, chọc vào các ổ cắm điện và tuyệt đối không chạm đến bất kỳ dụng cụ điện nào khi tay còn ướt. Ngoài ra, học sinh không nên sử dụng bất kỳ thiết bị điện hoặc rút phích cắm điện khi không được người lớn cho phép. Không được lấy dây điện, thiết bị điện làm đồ chơi.Trường hợp các thiết bị chạy điện rơi vào chỗ có nước thì không được chạm tay vào mà phải báo ngay cho người lớn. Nếu các vật dụng khác rơi vào phải thiết bị điện thì cũng không nên tự tìm cách lấy ra.

Trường Tiểu học Ngọc Hồi cùng phụ huynh chung tay đặt an toàn cho học sinh lên hàng đầu.

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 20
Hôm qua : 27
Tháng 06 : 2.105
Năm 2022 : 13.614