Friday, 03/02/2023 - 10:44|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TH NGỌC HỒI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHUYÊN ĐỀ DẠY HỌC TRỰC TUYẾN MÔN TỰ NHIÊN XÃ HỘI LỚP 1

CHUYÊN ĐỀ DẠY HỌC TRỰC TUYẾN MÔN TỰ NHIÊN XÃ HỘI LỚP 1

          Ngày 22 tháng 3 năm 2022, cô giáo Nguyễn Thị Phượng  giáo viên chủ nhiệm lớp 1D đã thực hiện tiết thành công tiết chuyên đề môn Tự nhiên và xã hội lớp 1 bài “Ăn uống hằng ngày – tiết 1” dưới hình thức dạy học trực tuyến. Với phương châm Giáo dục truyền cảm hứng”, cô Nguyễn Thị Phượng đã tổ chức tiết học bằng cách dẫn dắt nhẹ nhàng, sử dụng linh hoạt các ứng dụng các phần mềm dạy học trực tuyến, học sinh lớp 1D đã rất hào hứng trong tiết học.

       

         

 

           Mở đầu tiết học các bạn học sinh được chơi trò chơi “Đố vui” về các giác quan, các bạn học sinh rất hào hứng. Từ hình ảnh những giác quan ở phần trò chơi trên, cô Phượng đã đưa các con vào bài mới vô cùng khéo léo, tinh tế.

          Dựa vào sự dẫn dắt và vốn hiểu biết của học sinh. Các con biết được ích lợi của việc ăn uống hằng ngày giúp cơ thể khỏe mạnh để có thể vui chơi, học tập tốt, đặc biệt là đối với lứa tuổi cơ thể đang lớn lên của các con, được tham gia chia sẻ về những món ăn mà các em được ăn uống hằng ngày như “chia sẻ tranh sưu tầm về những món ăn, các loại hoa quả và bánh kẹo thật, những câu đố về món ăn,...” rất sôi nổi, phát huy được hết khả năng tư duy và khả năng giao tiếp cũng như sự đoàn kết của học sinh. Ngoài ra, các con còn biết được những nhóm thức ăn chứa chất bột đường như cơm, bún, phở, bánh mỳ, ... những thức ăn chứa đạm thịt, cá, trứng, sữa, ... và đặc biệt là các loại vitamin với chất khoáng có trong các loại rau củ quả. Bằng cách đổi mới phương pháp dạy học vận dụng tối đa công nghệ thông tin vào bài giảng trực tuyến, các em học sinh hứng thú lắng nghe, tích cực giơ tay phát biểu bài, tiết dạy của cô giáo đã thành công rực rỡ.

Dưới đây là một số hình ảnh của tiết dạy:

 

         

       

    

   

          Học sinh được múa hát bài hát “Chiếc bụng đói”

       Học sinh thích thú khi được nêu và chia sẻ “Những thức ăn đồ uống mà các bạn tuyệt đối không được ăn”.

 

 

 

 

 

      


Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 61
Hôm qua : 111
Tháng 02 : 258
Năm 2023 : 1.552