Monday, 06/12/2021 - 03:16|

Học sinh trường Tiểu học Ngọc Hồi được học các môn năng khiếu online tại nhà không khác gì ở lớp.

Để đáp ứng nhu cầu phát triển toàn diện cho các em học sinh, ngoài các môn văn hoá, trường Tiểu học Ngọc Hồi đã linh hoạt giảng dạy trực tuyến các môn năng khiếu như: Mỹ thuật, Âm nhạc, Thể dục, Tin học... Đáng nói, để khắc phục khó khăn khi dạy trực tuyến các môn học đặc thù này, các giáo viên bộ môn năng khiếu đã chủ động có những giải pháp riêng khi xây dựng hình thức, nội dung bài giảng nhằm lôi cuốn học sinh và không gây nhàm chán. Hiện tại, việc dạy các môn năng khiếu trường Tiểu học Ngọc Hồi được linh hoạt tổ chức dưới hai hình thức là trực tuyến qua Zoom và các video clip bài giảng để ngoài việc học trực tuyến cùng với các thầy cô năng khiếu, các con còn có thể tự ôn luyện thêm tại nhà.

Học sinh chăm chú nghe giảng trong giờ học năng khiếu.

Học sinh rất hứng thú và chăm chỉ tập luyện vì lần đầu tiên được học môn Thể dục qua Zoom.

Hình ảnh một tiết dạy học trực tuyến môn Mỹ thuật.

Các em học sinh thường xuyên được luyện nghe/nói trong môn Tiếng Anh.

Hình ảnh các tiết dạy học môn Âm nhạc qua lớp học Zoom.

Thực hiện theo chỉ đạo của BGH nhà trường, trong quá trình dạy, thầy cô không đặt nặng áp lực học lên học sinh. Nội dung bài giảng cũng sẽ được lựa chọn phù hợp với không gian, thời gian khi các em học trực tuyến. Chính vì vậy mà việc dạy trực tuyến các môn năng khiếu của trường Tiểu học Ngọc Hồi cũng phần nào phát huy hiệu quả, thể hiện rõ rệt khi học sinh luôn hào hứng, hoàn thành các nội dung bài học như thể hiện 1 bài hát mới học, vẽ tranh theo chủ đề hay tập các bài thể dục. Tuy nhiên, trong tình hình hiện nay, mỗi người chúng ta đều mong muốn rằng dịch bệnh sẽ nhanh chóng được kiểm soát để các em học sinh sớm quay trở lại trường học vì việc giao tiếp trực tiếp giữa thầy và trò sẽ đạt hiệu quả cao hơn.

Năm 2021 : 22.207