Friday, 25/09/2020 - 13:28|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TH NGỌC HỒI

HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI – NIỀM VUI CỦA CÁC THẦY CÔ KHỐI 3

Năm học 2019 – 2020 vừa mới bắt đầu. Trong niềm vui hân hoan của các em nhỏ được  cắp sách đến trường,các cô giáo khối 3 lại tất bật chuẩn bị cho một năm học mới. Khối 3 phần lớn là các cô giáo trẻ, tuổi nghề còn ít, kinh đầu năm nghiệm còn non. Nhưng với lòng yêu nghề mến trẻ, các cô luôn trau dồi chuyên môn nghề nghiệp. Ngay từ tuần thứ hai các cô đã hăng hái tham gia thực hiện các tiết chuyên đề, hội giảng.

Ngày 16 tháng 09 năm 2019, cô giáo Bùi Thanh Hằng đã thực hiện tiết hội giảng môn Toán bài “ Trừ các số có ba chữ số (có nhớ một lần)”.

 

Tiết dạy nhận được sự chăm chú lắng nghe của các bạn học sinh. Lĩnh hội kiến thức mới, học sinh đã vận dụng kiến thức để thực hiện giải chính xác các bài tập.

Học sinh được chủ động tìm hiểu kiến thức mới thông qua các hoạt động nhóm. Qua tiết học, học sinh đã phát huy tính chủ động, tích cực, sáng tạo để lĩnh hội kiến thức bài học.

Để tạo không khí sôi nổi, học sinh được chơi trò chơi “ Ai nhanh ai đúng” qua phần chữa bài. Cả lớp rất hào hứng qua tiết học Toán.

Tập thể thầy và trò lớp 3C quyết tâm thi đua dạy tốt – học tốt, luôn đổi mới phương pháp dạy học để đảm bảo chất lượng và phát huy tính sáng tạo, cích cực của học sinh.

 

Ngày 24 tháng 9 năm 2019, cô giáo Trần Khánh Linh đã thực hiện chuyên đề Tập viết bài: “Ôn chữ hoa B”

 

Với phương châm “Mỗi giờ lên lớp là một bước tiến trong giảng dạy, mỗi ngày đến trường có một đổi mới trong công việc”. Giáo viên đã tích cực hưởng ứng, miệt mài nghiên cứu những tiết dạy khó để tìm cách tháo gỡ, tìm ra những phương pháp hay, ứng dụng CNTT để tạo hứng thú cho HS:

+Sử dụng máy chiếu, bài giảng điện tử.

+ Chiếu clip viết mẫu quy trình chữ hoa

+ Sử dụng máy soi trình chiếu quy trình cô viết mẫu và sửa lỗi cho học sinh.

 

Giáo viên tận tình hướng dẫn học sinh viết vở tập viết, chấm và sửa lỗi cho học sinh. Cô luôn gần gũi, quan tâm đến các đối tượng HS kém để từng bước giúp các em tiến bộ

Ngày 16 tháng 10 năm 2019, cô giáo Phạm Thị Lan Anh đã thực hiện chuyên đề Luyện từ và câu: “So sánh. Dấu chấm”.

 

Nhằm tạo hứng thú học tập, phát huy năng lực học sinh, cô giáo đã đổi mới phương pháp dạy học, hình thức tổ chức dạy học cho học sinh. Giáo viên tâm huyết từ bước soạn bài đến làm đồ dùng dạy học. Những đồ dùng sáng tạo được cô Lan Anh làm ra và sử dụng rất hiệu quả trong giờ dạy, học sinh rất thích thú khi tham gia.

          Lấy HS làm trung tâm được cô giáo áp dụng đó là các giờ dạy theo hướng nghiên cứu bài học. Phương pháp này được khối soạn cẩn thận, tỉ mỉ. Ngoài mục tiêu cần đạt được thì được của tiết học là sự khó khăn vướng mắc của từng HS, sự thành công của tiết dạy chính là việc vận dụng thực hành, sự hứng thú học của từng HS.

 

Học sinh hứng thú với môn Tiếng Việt, ham học hỏi tìm hiểu các biện pháp tu từ mới, các dấu câu các em thường sử dụng. Học sinh Cô giáo củng cố mở rộng giúp HS nhớ sâu bài hơn, với mỗi em, giờ học luyện từ và câu luôn là niềm mong đợi trong tuần.

 

Ngày  10 năm 2019,  cô giáo Hoàng Thị Tuyết Mai đã thực hiện chuyên đề Tập đọc – Kể chuyện bài “ Trận bóng dưới lòng đường”(t2).

 

 

Nhằm tạo hứng thú học tập, phát huy năng lực của học sinh, cô giáo đã đổi mới phương pháp dạy học, hình thức tổ chức các hoạt động cho HS. Ở phần luyện đọc lại, cô đã cho HS luyện đọc hay trong nhóm bàn, sau đó thi đọc.  Em nào cũng hang hái tham gia thi.  Các bạn khác nhận xét bạn đọc, bình chọn bạn đọc hay nhất.

          Sang phần kể chuyện, cô đã giúp các con kể lại được một đoạn của câu chuyện theo lời một nhân vật. Các con được nhập vai kể lại một đoạn của câu chuyện.

 

HS tích cực tham gia các hoạt động, kể chuện cho bạn nghe. Khi kể, các em biết thể hiện cảm xúc, suy nghĩ của nhân vật. Ngoài ra các em còn rất sáng tạo lời kể, có cử chỉ, điệu bộ phù hợp với nhân vật. Cô giáo đã tổ chức cho các em tham gia cuộc thi “ Thi kể chuyện hay”. Với lời dẫn hóm hỉnh cùng với sự sáng tạo của các thí sinh nhí, tiết học đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng các em và người dự.

Hội thi Giáo viên dạy giỏi đã kết thúc. 100% các tiết xếp loại Tốt. Các cô giáo luôn trau dồi chuyên môn, nghiệp vụ, đổi mới phương pháp dạy học, hình thức tổ chức dạy dọc, kịp thời động viên khuyến khích HS nhằm nâng cao chất lượng dạy học.

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 17
Hôm qua : 26
Tháng 09 : 510
Năm 2020 : 10.045