Monday, 06/12/2021 - 04:02|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TH NGỌC HỒI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

KHỐI BỐN TRƯỜNG TIỂU HỌC NGỌC HỒI TỔ CHỨC SINH HOẠT CHUYÊN MÔN THEO HƯỚNG NGHIÊN CỨU BÀI HỌC ĐẠT HIỆU QUẢ CAO

           Ngay từ những tuần đầu của năm học 2021 – 2022, khối Bốn Trường Tiểu học Ngọc Hồi đã tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học thông qua giờ toán ở lớp 4C. Sau khi chọn bài, cả khối đã họp xây dựng và soạn bài để lựa chọn phương pháp và hình thức dạy học sao cho phù hợp.

        Qua buổi sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học, giáo viên được cùng nhau học tập, chia sẻ kinh nghiệm qua thực tế tiết dạy. Tiết dạy minh họa được thể hiện bởi một cô giáo trẻ, tràn đầy nhiệt huyết, thạo về CNTT nên đã thu hút được các em học sinh. Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, tiết học được diễn ra dưới hình thức trực tuyến, kiến thức trọng tâm của bài học được đảm bảo, tương tác giữa cô và trò nhịp nhàng.

Tiết học được mở đầu bằng một trò chơi khiến học sinh vô cùng hứng thú tham gia.

Khởi động bằng trò chơi “Dũng sĩ diệt Covid-19”

         Việc hình thành kiến thức mới được giáo viên vận dụng linh hoạt. Giáo viên đưa ra những câu hỏi gợi mở, học sinh được trao đổi, thảo luận nhóm, được chia sẻ bài của mình để từ đó khám phá ra kiến thức mới.

 

      Học sinh thảo luận nhóm, tìm cách giải bài toán.

        

Học sinh chia sẻ bài làm của mình

         Trò chơi Quizz trực tuyến cuối giờ vừa giúp học sinh củng cố được kiến thức, vừa tạo được sự ganh đua học của các học sinh trong lớp.

      

Học sinh hào hứng tham gia trò chơi trực tuyến.

 

      Với sự chuẩn bị chu đáo qua SHCM nghiên cứu bài học, tiết dạy đã thực sự trở thành nơi giao lưu, học hỏi chuyên môn cho giáo viên trong khối.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 30
Tháng 12 : 195
Năm 2021 : 22.207