Tuesday, 15/06/2021 - 19:14|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TH NGỌC HỒI

Những giáo viên trẻ của khối 4 đầy nhiệt huyết

Trong những năm qua, cùng với việc đổi mới nội dung, hình thức thi đua, ngành giáo dục đã phát động nhiều phong trào thi đua thiết thực nhằm nâng cao và phát triển chất lượng giáo dục toàn diện. Các phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; Cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng,đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; “Mỗi thầy, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” đã thực sự thấm vào nhận thức, hành động của các thầy, cô giáo. Hơn ai hết những đồng chí giáo viên trẻ trường Tiểu học Ngọc Hồi luôn cố gắng hoàn thành những mục tiêu được đặt ra đó là cô Bùi Ngọc Linh – GVCN lớp 4B và cô Lê Quỳnh Anh – GVCN lớp 4A.

 Sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, cùng với tình yêu nghề, tâm huyết với sự nghiệp “trồng người”, hai cô đã nỗ lực, không ngừng tự học tập, nâng cao trình độ chuyên môn mạnh dạn học hỏi kinh nghiệm từ những đồng nghiệp đi trước, tích cực tham gia dự giờ đồng nghiệp để tích lũy kinh nghiệm cho bản thân.

Thực hiện theo sự phân công chỉ đạo của nhà trường hai cô đã dạy thành công 2 tiết chuyên đề:

Cô Bùi Ngọc Linh – Môn: Đạo đức – Vượt khó trong học tập

Cô Lê Quỳnh Anh – Môn Tiếng Việt – Dế Mèn bênh vực kẻ yếu

Bằng chuyên môn vững vàng và thực hiện dạy học theo phương pháp dạy học “lấy học sinh làm trung tâm” các cô đã đem đến cho học sinh những giờ học thú vị, giúp học sinh tiếp thu những kiến thức mới mà không hề khô khan, thụ động. Học sinh được phát huy hết những kĩ năng của bản thân: kĩ năng làm việc nhóm, kĩ năng giải quyết vấn đề, kĩ năng thể hiện sự tự tin, kĩ năng giao tiếp,…

Sự hứng thú trong tiết học và sự hiểu bài của học sinh chính là phần thưởng vô giá cho những cố gắng không mệt mỏi của hai cô.

Với quan niệm “Giáo viên không chỉ là người dạy chữ mà còn là người bạn lớn của học sinh” hai cô luôn gần gũi, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của học sinh từ đó giúp các em định hướng mục tiêu và đạt thành tích tốt hơn trong học tập.

Nghề dạy học là một nghề khó khăn, gian khổ, âm thầm như người lái đò nhưng cũng rất vinh quang và hạnh phúc. Muốn dạy tốt, muốn thành công trong sự nghiệp “trồng người” phải không ngừng phấn đấu, hoàn thiện mình, dành trọn tâm huyết của mình vì thế hệ học trò tương lai. Hai cô giáo Bùi Ngọc Linh và Lê Quỳnh Anh sẽ luôn là người lái đò vững tay chèo, là chỗ dựa tin tưởng của các bậc cha mẹ học sinh, của ngành giáo dục, và nhân dân địa phương.

 

 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 31
Hôm qua : 31
Tháng 06 : 628
Năm 2021 : 12.858