Sunday, 09/05/2021 - 12:26|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TH NGỌC HỒI

Trường TH Ngọc Hồi hưởng ứng cuộc thi viết thư UPU lần thứ 50

Hưởng ứng Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 50, theo chỉ đạo của Ban giám hiệu, các thầy cô chủ nhiệm đã phối hợp với Đội TNTP nhà trường triển khai tới học sinh toàn trường tham gia Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 50.

       Đề tài của Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU hằng năm là những đề tài khá hay và đặc biệt, đề cập đến những vấn đề nóng bỏng, cấp thiết của nhân loại, khéo léo đưa các em tập giải quyết những vấn đề trong cuộc sống. Có thể nói cuộc thi đã vượt qua khuôn khổ của cuộc thi viết văn thông thường, trở thành một hoạt động mang tính xã hội cao, một hình thức giáo dục tốt và có hiệu quả đối với thiếu nhi. 

     Năm nay, cuộc thi viết thư UPU lần thứ 50 năm 2021 có đề bài khá thú vị đó là: “Em hãy viết thư cho một người thân trong gia đình để chia sẻ trải nghiệm của mình về đại dịch COVID-19”. (Tiếng Anh: Write a letter to a family member about your experience of the COVID-19 pandemic). Với đề bài năm nay, chắc hẳn sẽ có không ít bức thư hay viết về thế giới và góc nhìn trong đại dịch Covid 19, giúp các em tiếp cận và nhận thức các vấn đề của xã hội, của thời đại; bồi đắp, nuôi dưỡng tình cảm, trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với xã hội, đất nước và thế giới. Đồng thời, cuộc thi cũng giúp các em hiểu thêm về vai trò của ngành bưu chính trong đời sống xã hội.

       Các em học sinh trong nhà trường đã rất hào hứng khi được biết chủ đề viết thư UPU năm nay. Dù còn nhỏ tuổi, nhưng các em cảm thấy rất vui vì được nói lên những điều mình quan tâm tới đời sống, nhận được sự tôn trọng và ghi nhận từ các cấp. Cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt liệt của 100% các em học sinh toàn  trường. Ban thiếu nhi nhà trường đã chọn lọc và gửi 211 bài dự thi tốt nhất tới ban tổ chức qua đường bưu điện. 

Hi vọng rằng, qua cuộc thi này học sinh trường TH Ngọc Hồi nói riêng, học sinh trên cả nước nói chung sẽ có dịp phát huy khả năng, thể hiện những suy nghĩ, mong muốn tốt đẹp về thế giới bằng những bức thông điệp ý nghĩa trong bức thư của mình về trải nghiệm của đại dịch Covid-19.

 

     

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 80
Hôm qua : 22
Tháng 05 : 467
Năm 2021 : 11.149